Chó Shiba thuần chủng trưởng thành nặng bao nhiêu kg?

Những thông tin xoay quanh Quốc Khuyển Nhật Bản – chó Shiba Inu Nhật luôn nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo các bạn yêu cún. Và bây giờ hãy cùng ChoShiba.net tìm hiểu xem một chú chó Shiba Inu thuần chủng trưởng thành nặng bao nhiêu kg bạn nhé!

Chó Shiba thuần chủng trưởng thành nặng bao nhiêu kg?

Chó Shiba thuần  chủng sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn
Chó Shiba thuần chủng sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn

Điều đầu tiên chúng mình xin được chia sẻ luôn đó là Shiba là loài chó nhỏ nhất trong sáu giống chó nguyên thủy và riêng biệt đến từ Nhật Bản. Ngay từ tên gọi đã nói lên điều này, trong tiếng Nhật “Inu” có nghĩa là “chú chó” và từ “Shiba” xuất phát từ nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu xét theo ngôn ngữ Nagano thì Shiba có nghĩa là nhỏ bé, tên gọi này đã miêu tả đúng hình dáng nhỏ nhắn của những em Shiba đấy. Ngoài ra “Shiba” còn có nghĩa để chỉ bụi cây nơi mà chó Shiba hay săn mồi và màu đỏ bụi cây giống như màu lông của chúng. Do đó, Shiba Inu đôi khi được dịch là “Chó bụi cây nhỏ”.

Là những con chó nhỏ, cân đối, xương và cơ bắp phát triển tốt. Cấu tạo chắc chắn. Hoạt động nhanh nhẹn, thoải mái và uyển chuyển. Vậy một chú chó Shiba trưởng thành nặng bao nhiêu kg – câu hỏi này được rất nhiều các khách hàng quan tâm đến dòng chó này thắc mắc. Những chó Shiba thuần chủng trưởng thành kích cỡ chỉ bằng 1/3 người bạn Akita Inu, cụ thể:

  • Chó đực: chiều cao từ 35-43 cm, cân nặng đạt mức 9-10 kg.
  • Chó cái: chiều cao dao động trong khoảng 33 cm đến 41 cm, cân nặng đạt mức 8 kg.

Không riêng gì Shiba Inu mà bất cứ giống chó nào cũng vậy chó đực bao giờ nhìn cũng nhỉnh hơn chó cái.

chó shiba thuần chủng

Nên nuôi chó Shiba trưởng thành hay chó con

Thiết nghĩ, mỗi loại đều có những ưu điểm và hạn chế riêng do đó, để đưa ra quyết định chính xác thì quan trọng nhất là điều kiện của bản thân chủ nuôi phù hợp với loại chó nào hơn.

Nhiều người thường nghĩ đến việc mang chú chó con mới về nhà để nuôi chúng trở thành một chú chó lớn đáng yêu theo sự lựa chọn của mình, nhưng để làm được điều này cần rất nhiều thời gian và công sức. Để nuôi chó con đúng cách, bạn phải đóng vai trò thay thế người mẹ và “nhào nặn”, huấn luyện chúng trở thành chú chó trưởng thành có giáo dục, đây là công việc đòi hỏi rất nhiều thời gian. Dạy chúng biết vâng lời, huấn luyện chúng cách cư xử trong gia đình và hòa nhập vào xã hội là những yếu tố tổng hòa làm nên người bạn Shiba trưởng thành có giáo dục. Một chú chó như thế không phải là hiện tượng tự nhiên, mà là sản phẩm của thời gian, của sự chăm sóc chỉn chu, của mồ hôi và lòng kiên nhẫn. Nhưng đổi lại nuôi chó từ khi còn nhỏ bạn sẽ có nhiều thời gian gắn bó với chúng hơn, từ đó tạo sự quấn quýt, tình cảm. Thời điểm vừa tách mẹ, việc có người xuất hiện đúng lúc sẽ khiến chúng coi bạn như chủ nhân đầu tiên đích thực, vì thế mà công cuộc huấn luyện, dạy dỗ cũng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, những chú chó Shiba thuần chủng trưởng thành được bán đa phần đối tượng mua là những chủ kinh doanh mua về phục vụ mục đích nhân giống hoặc những bạn không có thời gian chăm sóc nên mua chó to để tiết kiệm thời gian và hạn chế rủi ro.

Lời kết

Với thông tin chúng mình vừa chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp bạn có thêm thông tin về chó Shiba Inu thuần chủng trưởng thành thường nặng bao nhiêu kg cũng như đưa ra được quyết định sáng suốt cho bản thân trong việc chọn nuôi chó trưởng thành hay chó con rồi đúng không nào. Thật ra nuôi loại nào thì cũng vậy thôi quan trọng nhất là các bạn yêu thương, chăm sóc các bé bằng cả tấm lòng thì nghiễm nhiên việc nuôi cún sẽ là trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cuối cùng, chúc bạn thành công trên con đường nuôi dưỡng những thiên thần đáng yêu của mình.

Các bạn có nhu cầu mua chó con hoặc phối giống chó Shiba Inu, xin vui lòng liên hệ ChoShiba.net theo thông tin bên dưới:

  • Hotline: 0826880528 (Viber/Zalo)
  • Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
  • Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội
  • Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM
  • Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của ChoShiba.net.

Xin chân thành cảm ơn!

Giám đốc

Trần Khánh Tùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *