Những đặc điểm nhận biết một chú chó Shiba cute

Khi bạn nhìn thấy một chú chó có ngoại hình giống cáo nhưng hành động và tính cách giống hệt một chú mèo thì đó chính xác là một bạn chó Shiba cute đó! Qua bài viết sau đây, Choshiba.net sẽ giúp bạn hiểu hơn về giống chó đáng yêu này nhé!

chó Shiba cute
Mang ngoại hình của một chú chó nhưng lại có tính cách y hệt mèo gọi tên Shiba Inu

Đặc điểm ngoại hình 

Shiba Inu có kích thước nhỏ gọn, thân hình cân đối với đôi chân thẳng, đầu tỷ lệ thuận với cơ thể.

Thoạt nhìn các nét trên khuôn mặt, chó Shiba khá giống Cáo, chúng có mõm tròn thon nhẹ ở mũi. Đôi mắt của Shiba Inu khá sâu có tỷ lệ nhỏ hơn so với phần còn lại của khuôn mặt.

chó Shiba cute
Nụ cười đốn tim chủa Shiba Inu

Shiba Inu thường có bộ lông màu đỏ nâu, trắng đen hoặc xám, lớp lông bên trong thường có màu kem, da bò, thỉnh thoảng có màu trắng ở chân, chóp đuôi và phía trên mắt.

Chiếc đuôi cong, cuộn tròn với lớp lông dày chính là đặc điểm nổi bật nhất của một em chó Shiba cute. Khi đuôi đưa lên cao và không theo hình dáng gì nghĩa là Shiba Inu đang cảm thấy tự tin, hạnh phúc và sẵn sàng thực hiện các thử thách. Đuôi lên nửa chừng nghĩa là một chút khó chịu. Đuôi xuống và cuộn tròn vào có nghĩa là Shiba Inu đang không vui.

Đặc điểm tính cách 

Điểm đáng yêu trong nét tính cách của Shiba Inu chính là khuôn mặt đầy biểu cảm của chúng. Các bé Shiba cute có thể thể hiện nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau, và phần lớn là khoé miệng luôn cười, cùng đôi mắt híp. Vì thế mà các em chó Shiba cute còn được gọi là chó cười hay Shiba cười.

Shiba Inu không phải là giống chó hay sủa nhưng cũng khá ồn ào, chúng hay tạo ra tiếng ồn khi cảm thấy không vui, hoặc đôi khi tiếng ồn đấy cũng là do chúng quá phấn khích vì hạnh phúc.

Có thể nói Shiba Inu có tính cách khá tương đồng với một chú mèo, chúng khó tính, nhạy cảm, thanh lịch và ưa sạch sẽ. Chúng luôn ý thức giữ cho bản thân bộ lông sạch sẽ nhất có thể, khi nuôi một bạn Cún Shiba cute bạn sẽ quen với việc chúng chủ động né tránh nước bẩn, bùn, hay những khu vực bẩn trong nhà.

chó Shiba cute
Nhìn vậy chứ Shiba khó tính y như mèo luôn!

Các em chó Shiba cute rất thông minh nhưng khá cứng đầu, độc lập và có tính chiếm hữu, chúng luôn ý thức bảo vệ đồ đạc của mình bao gồm đồ chơi, thức ăn hoặc lãnh thổ.

Các chú chó Shiba cute từng là những chú chó đi săn thế nên chúng rất nhanh nhẹn và luôn cảnh giác, chúng thích đuổi theo các con vật nhỏ, chúng luôn cảnh giác với người lạ và sẵn sàng cảnh báo với bạn về bất cứ điều gì bất thường.

Shiba Inu là người bạn đồng hành tuyệt vời, ngày nay với ngoại hình đáng yêu và khả năng đáp ứng nhanh chó Nhật Shiba được chủ đưa đi du lịch và cũng có không ít bộ hình lung linh, cực yêu của giống chó cười này.

 

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé chó Shiba Inu xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Shiba Inu xin vui lòng liên hệ ChoShiba.net

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage Choshiba.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *